Hội thảo phổ biến, hướng dẫn áp dụng TCVN ISO/IEC 17025 tại Lâm Đồng

0
107
Hội thảo phổ biến, hướng dẫn áp dụng TCVN ISO/IEC 17025 tại Lâm Đồng
5 (100%) 3 votes

Tiếp nối thành công của các Hội thảo phổ biến, hướng dẫn áp dụng ISO/IEC 17025 tại các tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông và Gia Lai, vào ngày 15/5/2018, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 4 (Trung tâm Kỹ thuật 4) phối hợp cùng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội thảo phổ biến, hướng dẫn áp dụng TCVN ISO/IEC 17025 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Đây là chuỗi hoạt động nhằm phổ biến kiến thức cơ bản về ISO/IEC 17025 thuộc  Nhiệm vụ “Nhân rộng áp dụng Hệ thống quản lý ISO/IEC 17025 cho các phòng thử nghiệm/hiệu chuẩn (PTN) khu vực Tây Nguyên” (Mã số 03.10/DA2 – 2018) thuộc Chương trình Quốc gia Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hoá của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020 (Chương trình 712), do Trung tâm Kỹ thuật 4 chủ trì.

  ‌    Tham dự Hội thảo có các đại biểu đến từ các cơ quan ban ngành có liên quan và các lãnh đạo, chuyên viên của các PTN trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

     Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phạm Thị Nhâm – Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh việc áp dụng tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025 sẽ tạo điều kiện cho việc hợp tác giữa các phòng thử nghiệm/hiệu chuẩn và các tổ chức khác nhằm hỗ trợ cho việc trao đổi thông tin, kinh nghiệm, thống nhất các chuẩn mực và các thủ tục.

­    Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe Chủ trì Hội thảo trình bày tổng quan về Chương trình Quốc gia 712, sự cần thiết trong việc triển khai nhiệm vụ thúc đẩy nhận thức, nâng cao năng lực quản lý các phép thử nghiệm/hiệu chuẩn tại các PTN phù hợp chuẩn mực quốc tế ISO/IEC 17025, các yêu cầu của pháp luật liên quan đến xây dựng và áp dụng ISO/IEC 17025, quá trình xây dựng, áp dụng và được đánh giá công nhận theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025.

     Hội thảo đã nhận được các ý kiến trao đổi từ các đại biểu tham dự về những điều kiện để được tham gia vào nhiệm vụ, những hỗ trợ từ Nhiệm vụ dành cho các PTN khi tham gia. Chủ trì hội thảo đã ghi nhận và giải đáp những ý kiến trên, đồng thời chia sẽ những lợi ích mà PTN nhận được khi tham gia vào Nhiệm vụ..

­ ­­­­­­ Hội thảo phổ biến, hướng dẫn áp dụng TCVN ISO/IEC 17025 tại tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại Hội thảo Bà Phạm Thị Nhâm – Chi cục trưởng TĐC Lâm Đồng phát biểu khai mạc Hội thảo Đại diện QUATEST 4 giới thiệu các hoạt động của đơn vị

Chủ trì Hội thảo giới thiệu tiêu chuẩn ISO/IEC 17025

Đại biểu thảo luận tại Hội thảo Toàn cảnh Hội thảo

Ban tổ chức Hội thảo chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Chị cục TĐC tỉnh Lâm Đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here